Tuyến Metro Đem Lại Lợi ích Khủng Cho Những Khu Vực Này

Trên thế giới, rộng rãi vùng đất đã “lột xác” nhờ xây dựng hệ thống metro (đường sắt đô thị) đẳng cấp. Đặc biệt, giá BĐS tại các khu vực cận kề ga metro luôn cao hơn nhiều mặt bằng chung.

TOD – Transit Oriented Development – là mô hình thành thị lấy định hướng phát triển hệ thống liên lạc công cùng làm cho cơ sở quy hoạch phát triển. Tại Hà Nội, đại tỉnh thành Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tâm điểm là dự án The Metrolines mang thể được coi là TOD tiên phong theo chuẩn thế giới ở Việt Nam.

Nhung Vung Dat Lot Xac Nho Metro 1
một trong những thành phố vững mạnh hệ thống metro đầu tiên, đến nay, New York sở hữu 1 trong những tuyến metro dài nhất thế giới chiều dài hoạt động hơn 1.100 km.New York (Mỹ) – Thành phố không ngủ với hệ thống metro dày đặc

Hệ thống xe điện ngầm New York được kiểm tramột trong các màng lưới liên lạc khổng lồ nhất thế giới mang tổng chiều dài 471 km, cộng 36 tuyến tàu ngang dọc khắp thành phố. Hệ thống này hoạt động 24h/ngày, chuyển vận sắp 6 triệu lượt khách mỗi ngày, hơn 1,3 tỷ người một năm.

Không chỉ là công cụ liên lạc công cộng phổ biến, metro còn vươn lên là mạch nối luân chuyển của nền kinh tế, kết nối những khu vực sở hữu nhau, đánh thức sự trù mậthưng thịnh vượng.

Người dân New York cũng kiêu hãnh rằng xe điện ngầm là biểu tượng của thành phố, nơi khoảng phương pháp giàu nghèo ko còn nhãi con giới. Chính những tuyến tàu điện ngầm này cũng là hình ảnh đặc thù xuất hiện trong phổ biến bộ phim kinh điển.

Thượng Hải – Thành phố phồn hoa nhờ tăng trưởng hệ thống metro bậc nhất

Từ tuyến metro đầu tiên năm 1993, Shanghai Metro trở thành một trong các hệ thống vững mạnh nhanh và to nhất thế giới 743km chiều dài. Mỗi ngày, Shanghai Metro đáp ứng hơn 10 triệu lượt di chuyển, dùng cho 52% cư dân của thành thị này.

Mạng lưới kết nối rộng khắp của hệ thống metro đã góp phần đưa Thượng Hải trở thành một trong những trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, sức bật từ metro đã giúp lột xác rộng rãi khu vực tại Thượng Hải, điển hình với thể kể đến khu phố Đông. Trước lúc sở hữu Metro, khu phố Đông của Thượng Hải chỉ là các bãi đất bên sông nghèo nàn, lạc hậu.

Năm 1999, tuyến đường số 2 của tàu điện Metro kết nối phía tây và phía đông tỉnh thành đi vào hoạt động. Phố Đông ngay tức thì vươn lên là trọng tâm tài chính, kinh tế sầm uất nhất của thành phố này. Metro đã thay thế tuyệt vời những cây cầu lúc kết nối hơn 6 triệu dân tại khu vực trung tâm của Thượng Hải, biến nơi đây trở nên thành thị kết nối hạ tầng liên lạc công cùng rẻ nhất thế giới.

Bangkok – Thức tỉnh giấc tiềm năng du lịch nhờ hệ thống metro

Một tỉ dụ cực kỳ sắp gũi mang Việt Nam là Thái Lan. Trước đây, đề cập tới Bangkok (Thái Lan) là kể tới một trong các thị thành với tỉ lệ ùn tắc liên lạc cao nhất thế giới. Trước lúc metro được xây dựng, tốc độ chuyển động nội đô tại Bankok thường ở mức dưới 10 km/h. Điều này đã phần nào kìm hãm tiềm năng của thành phố, vốn được quy hoạch về lớn mạnh du lịch và xây dựng để trở thành “thành phố ko ngủ” của khu vực Đông Nam Á.

Dự án MRT Bangkok chính thức xây dựng vào năm 1996 và đi vào hoạt động vào năm 1999. Metro Bangkok là hài hòa hài hòa giữa những tuyến xe điện ngầm và tàu cao tốc trên không.

Chỉ hơn 20 năm mô hình metro đi vào hoạt động, không những chỉ giảm vận chuyển cho hệ thống giao thông, “văn hóa metro” còn vươn lên là văn hóa đại chúng ở trái tim của Thái Lan, tương tác sự tăng trưởng của nền du lịch.

Điểm đặc trưng là Metro ở Bangkok mang sự kết nối đến các trọng tâm tìm sắm, cực kỳ thị lớn, thậm chí cả sân bay. Tới nay, hệ thống này dùng cho gần 1 triệu lượt khách mỗi ngày, góp phần đưa Bangkok trở thành thành thị lôi kéo nhiều lượt khách du lịch nhất thế giới với hơn 22 triệu lượt khách mỗi năm.

The Metrolines – Thành phố quốc tế bừng sáng phía tây Hà Nội

đa dạng lý do đặc thù, hệ thống metro tại Hà Nội đi sau tương đối nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, về tầm nhìn chiến lược dài hạn, lớn mạnh hệ thống metro là yếu tố chủ chốt góp phần giải quyết tình trạng liên lạc thủ đô, đưa Hà Nội trở nên 1 tỉnh thành mang thứ hạng quốc tế.

Nhung Vung Dat Lot Xac Nho Metro
Như hầu hết sản phẩm khác của thương hiệu Vinhomes, The Metrolines không tính việc hưởng hoàn toàn nhân thể ích của đại thành thị Vinhomes Smart City, còn được đánh giá cao bởi kiến trúc độc đáo, tầm nhìn kiến tạo dị biệt các phân khu với dáng dấp các “siêu đô thị” của thế giới. The Miami đến sức sống tràn đầy của miền nhiệt đới, mang bể bơi ngoại trừ trời rộng lớn, phong phương pháp resort 5 sao phóng khoáng của người Mỹ. The Sakura lại thổi hồn nét văn hóa Á Đông từ xứ sở hoa anh đào, mang kiến trúc công viên nội khu đề cao sự tĩnh yên trong tâm hồn. Trong lúc đó, The Victoria tái tạo lý tưởng nhịp sống sa sầm uất, nhộn nhịp của xứ cảng thơm Hồng Kông.Hưởng lợi lớn nhất từ sự phát triển những tuyến metro tại Hà Nội thể kể tới dự án The Metrolines – Thành phố quốc tế nằm trong lòng đại thị thành Vinhomes Smart City. The Metrolines nằm ở chính giữa 3 tuyến metro quan yếu số 5, 6, 7. Chính những tuyến metro này sẽ là sức bật đánh thức tiềm năng của khu hành chính mới phía tây, trong đó The Metrolines.

Đúng như tên gọi, The Metrolines hứa hẹn hẹn trở nên 1 dự án thứ hạng quốc tế, nối ngay lập tức những huyết mạch kinh tế của đô thị, lan tỏa sự phồn hoa tại khu vực phía tây Thủ đô.

5/5 - (2 bình chọn)

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0932 032 111 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *